Hiện tượng đinh túi Hermes chuyển màu đen

  • Là hiện tượng phổ biến của dòng túi Birkin, Kelly chính hãng và túi Hermes thủ công xài phụ kiện cao cấp.
  • Nguyên nhân vì đinh để đóng phụ kiện có chất liệu bằng đồng nên rất dễ bị oxi hoá, đặc biệt ở vùng có độ ẩm cao, nên bề mặt sẽ bị chuyển màu đen.
  • Cũng là một đặc điểm để phân biệt túi H dùng phụ kiện cao cấp hay phụ kiện thường (phụ kiện thường dùng rivet có chất liệu thép nên không bị oxi hoá).

Cách khắc phục:

  • Những cách sau đây có thể xoá đi vết oxi hoá màu đen trên đinh nhưng chỉ là cách khắc phục tạm thời và hiện tượng oxi hoá này sẽ lại xuất hiện sau thời gian.
  • Dùng tăm bông chấm một ít bột baking soda và chà lên chỗ đầu đinh màu đen, vết đen sẽ mất và đinh sẽ sáng màu trở lại.
  • Dùng cục gôm cao su (cục tẩy học sinh) chà lên chỗ đinh màu đen.
  • Dùng khăn lau đồ trang sức (khăn muji, khăn lau vòng pan) lau lên vị trí đầu đinh, tránh lau trúng mặt khoá vì sẽ làm mòn lớp mạ bóng, trừ khi dùng lâu ngày phần mặt khoá phụ kiện bị xước dăm nhiều thì có thể dùng khăn lau cả phần mặt khoá.

Hiện tượng này được bàn luận rất nhiều trong các cộng đồng dùng túi Hermes, có thể lạ lẫm và gây hoang mang với người dùng mới nhưng sẽ trở thành bình thường với người dùng lâu năm.

BagaliciousMY:Tôi có chiếc Kelly 25 stamp T đã bị ngả màu ở phần phụ kiện mà tôi khoanh đỏ. Có ai cũng bị tình trạng này không và có cách nào để xử lý nó không? Rất biết ơn sự tư vấn của các bạn. Tôi cũng đã đọc ở một số thảo luận rằng dùng khăn đánh bóng trang sức để lau nó. Liệu nó có loại bỏ được vết ngả màu trên phụ kiện không? Liệu sử dụng khăn đó có làm cho phụ kiện mất độ bóng không? Tôi cũng e ngại việc sử dụng bất kỳ loại kem đánh bóng nào trên thị trường và cũng không tìm được người nào có kinh nghiệm để khuyên tôi sử dụng loại kem nào để không làm hư bề mặt của phụ kiện.

candyapple15 trả lời BagaliciousMY:Hãy thử dùng cục tẩy (gôm học sinh) để tẩy vết đen, nó sẽ có tác dụng. Tôi đã làm như vậy với cái đồng hồ Cartier mạ vàng của tôi khi nó có xuất hiện một số vết ố. Nó có hiệu quả đấy.”

BagaliciousMY trả lời candyapple15:OMG rất cảm ơn candyapple15 đã phản hồi bài viết của tôi và tôi đã thử xóa vết đen bằng cục tẩy và tadaa hiệu quả thật tuyệt vời.

Bài học là hãy hỏi trong diễn đàn này trước khi thực hiện bất kỳ một thủ thuật nào.

Bạn có thêm lời khuyên nào để xóa đi những vết xước trên phụ kiện không?

Babii Namky:Xin chào các nàng, mình vừa mới mua chiếc So Kelly hàng mới, stamp Y. Mình phát hiện trên mỗi góc của các mặt khóa đều có chấm đen (oxi hóa). Bạn đã từng thấy bao giờ chưa? Mình có nên mang nó tới NYC để thay thế phụ kiện khác không? Liệu họ sẽ làm miễn phí không bởi ví nó đã bị lỗi? Nếu không, bạn có biết nó tốn bao nhiêu tiền không? Cảm ơn các bạn trước. Rất biết ơn nếu có sự giúp đỡ hoặc gợi ý nào cho mình.”

HMuse: Nó là sự oxi hóa, nó là điều hiển nhiên nếu bạn sống ở nơi có khí hậu ẩm, hoặc ra vào thướng xuyên ở các nơi có máy lạnh. Như các bạn khác đã gợi ý, sử dụng khăn lau trang sức sẽ hiệu quả trong hầu hết mọi trường hợp.”

VertColSwift trả lời Babii Namky: “Đây là sự oxi hóa bình thường với phụ kiện của Hermes. Chỉ cần sử dụng khăn đánh bóng trang sức để chùi phần đen trên đầu đinh và nó sẽ sạch trở lại.

VertColSwift: Chỉ là một cách khác để nói dễ hiểu hơn. Nhấn mạnh lại rằng – điều này là hoàn toàn bình thường đối với những phụ kiện được đóng bằng cách tán đinh. Chỉ cần lau bằng khăn lau trang sức là nó sẽ hết.

scfkj64: Xin chào mọi người. Mình vừa mới mua chiếc Kelly To Go từ fashionphile. Mình có một chút băn khoăn bởi ví đây là chiếc túi mới và những tấm film bảo vệ vẫn còn chưa được bóc ra khỏi phụ kiện. Tuy nhiên, tất cả 4 góc của mặt khóa đều bị den hoặc xỉn màu? Một số người tôi biết nói đó chỉ là sự oxi hóa. Điều này là bình thường đối với một chiếc túi mới sao? Hay đây là đồ giả? Rất biết ơn nếu có bất kỳ sự giúp đỡ nào trước khi tôi liên hệ với fashionphile để tranh cãi về vấn đề này. Cảm ơn!

VertColSwift trả lời scfki64:Bạn hãy đọc các bài thảo luận về vấn đề này trên diễn đàn. Phụ kiện Hermes được đóng bằng cách tán đinh và điều này 100% bình thường đối với sản phẩm của Hermes. Sự thật là chúng ta hiếm thấy đặc điểm này xảy ra với túi Hermes giả. Nó liên quan tới cách mà người thợ đóng đinh vào phụ kiện. Đây không phải là lỗi, bạn chỉ cần mua khăn đánh bóng để lau và vết oxi hoá sẽ hết. Rất dễ và đơn giản.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *